Trang nhất » Thông Tin Nhà Trường » Các Tổ Chuyên Môn » Văn

Cô Nguyễn Thị Thùy Dung và các em học sinh lớp 11A1

DẠY HỌC THEO CHỦ ĐỀ

Ảnh: Các em học sinh lớp 11A1

Thực hiện kế hoạch năm học 2017 - 29018 của Nhà trường, mỗi tổ chuyên môn phải thực hiện ít nhất 02 chủ đề/học kì. Chiều thứ Ba, ngày 21 tháng 11 năm 2017, tổ Ngữ văn trường THPT Nguyễn Khuyến đã tổ chức dạy học theo chủ đề với chủ đề Số phận người nông dân Việt Nam trước Cách mạng tháng Tám 1945 qua truyện ngắn “Chí Phèo” của Nam Cao. Tham gia dự giờ tiết dạy gồm có tất cả các thầy cô trong Tổ Ngữ văn và toàn thể các em học sinh lớp 11A1.

Ảnh: Các em phát biểu xây dựng bài.

Để tạo điều kiện cho các thầy, cô trong Tổ Ngữ văn tham gia dự giờ đầy đủ nhằm học hỏi rút kinh nghiệm, tiết dạy được tổ chức vào tiết 4, 5 chiều thứ Ba (Tiết họp tổ theo thời khóa biểu). Tuy tiết học được tổ chức trái buổi, nhưng các em học sinh cũng tham gia đầy đủ và hoạt động rất sôi nổi.

Ảnh: Các em tham gia thảo luận nhóm.

Sau 10 phút trao đổi thảo luận, các em tham gia thuyết trình nội dung thảo luận của nhóm rất sôi nổi. Sau khi nhóm bạn thuyết trình, một số em nhóm khác cũng rất tích cực tham gia đóng góp ý kiến để bài học sinh động và hoàn chỉnh hơn.

Ảnh: Các nhóm thuyết trình nội dung thảo luận và nhận xét góp ý.

Ảnh: Giáo viên góp ý, chốt lại vấn đề sau phần thuyết trình của học sinh.

Với sự tham gia học tập sôi nổi của các em HS, tiết dạy học theo chủ đề đã kết thúc vào lúc 17h05 phút và rất thành công tốt đẹp.

Tác giả bài viết: ĐẶNG VĂN LĨNH