Quảng cáo trái

Vĩnh Châu sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Thứ tư - 31/05/2017 10:55
Vĩnh Châu sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Cùng với các trường THPT trong tỉnh, các trường THPT ở thị xã Vĩnh Châu đang ráo riết tập trung hướng dẫn học sinh lớp 12 ôn thi THPT Quốc gia năm 2017. Các nhà trường triển khai ôn tập đầy đủ, đảm bảo bám sát nội dung của Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra, hướng dẫn và giúp học sinh vận dụng được các kiến thức đã học vào bài làm.

Thầy Huỳnh Văn Thư, Phó Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Khuyến, cho biết: Để đảm bảo cho việc ôn tập của học sinh đạt hiệu quả cao, nhà trường đã chọn những giáo viên có kinh nghiệm đứng lớp, giáo viên dạy bám sát các đề minh họa của Bộ theo 4 mức biết-hiểu-vận dụng và vận dụng cao. Đối với những em học lực yếu, nhà trường phụ đạo cho các em vào buổi chiều, những em thi cao đẳng, đại học, nhà trường sẽ dạy nâng cao để các em có kiến thức tốt nhất thi đạt kết quả cao trong kỳ thi quan trọng này”.

Học sinh lớp Khoa học tự nhiên đang tập trung ôn luyện.

Với mong muốn đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới, các em học sinh đã có kế hoạch ôn tập khoa học và linh hoạt, như em Trịnh Diệu Phương, học sinh lớp 12A2 của trường THPT Nguyễn Khuyến, cho biết: Trong quá trình ôn tập, thầy cô giúp đỡ học sinh rất nhiều, thầy cô dạy rất nhiệt tình và nắm rõ được tâm lý học sinh để có phương pháp giảng dạy phù hợp. Ngoài những giờ học ra thì chúng em còn tự ôn tập nhóm và luyện đề trên các trang web để kỳ thi này đạt kết quả tốt nhất. Còn em Huỳnh Ngọc Phấn, học sinh lớp 12A1 cho biết: Thời gian qua, cùng với sự hỗ trợ và hướng dẫn ôn tập của thầy cô,  em đã chuẩn bị khá tốt cho mình những kiến thức cần thiết, cũng như những kiến thức nâng cao để có thể làm tốt bài thi. Vì năm nay hình thức thi khác với những năm trước nên em nghĩ sự cố gắng của bản thân là rất cần thiết, nên em không ngừng học hỏi và tìm cho mình những cách giải mới để có thể hỗ trợ cho bài thi lần này. Hiện tại em đã khá tự tin và sẵn sàng cho kỳ thi.

Cô Lương Kim Loan đang hướng dẫn các em ôn tập môn Sinh.

Năm nay, thị xã Vĩnh Châu có Hội đồng thi THPT Quốc gia là trường THPT Nguyễn Khuyến và trường THCS Châu Văn Đơ, với tổng số 700 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, Hội đồng thi trường THPT Nguyễn Khuyến có 351 thí sinh với 15 phòng thi và Hội đồng thi trường THCS Châu Văn Đơ có 16 phòng thi với 349 thí sinh, trong đó có 12 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT hệ Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên. Bên cạnh việc ôn tập được thực hiện tích cực, thì đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, công tác hậu cần… cơ bản đã được chuẩn bị chu đáo, đảm bảo cho kỳ thi diễn ra thuận lợi. Thầy Huỳnh Văn Thư, Phó Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Khuyến, cho biết: Nhà trường đã lên kế hoạch chuẩn bị tốt cơ sở vật chất cho kỳ thi này, UBND thị xã cũng rất quan tâm, chỉ đạo sát sao, chú ý đến những học sinh hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có đủ điều kiện để tham gia kỳ thi và đạt hiệu quả cao.

Với sự chuẩn bị chu đáo của nhà trường, sự quan tâm động viên của gia đình, sự nỗ lực của học sinh, cùng với đó là sự chuẩn bị tốt các mặt công tác tại 2 Hội đồng thi, tin rằng, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 ở thị xã Vĩnh Châu sẽ thành công tốt đẹp./.

Theo Quỳnh Liên - Đài TT thị xã Vĩnh Châu

Tác giả bài viết: Nguyễn Minh Hoàng