TỔ CHỨC TUYỂN CHỌN LỚP TIẾNG ANH THÍ ĐIỂM 10 (NĂM HỌC 2019 – 2020)

Chủ nhật - 04/08/2019 23:36

SỞ GD VÀ ĐT SÓC TRĂNG
TRƯỜNG THP NGUYỄN KHUYẾN

Số:117/KH-THPTNK

CỘNG HÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Vĩnh Châu, ngày 5 tháng 8  năm 2019

TỔ CHỨC TUYỂN CHỌN LỚP TIẾNG ANH THÍ ĐIỂM 10
NĂM HỌC 2019 – 2020

Căn cứ Kế hoạch 1383/KH-SGDĐT, ngày 10/7/2019 về việc tuyển chọn học sinh lớp 6 và lớp 10 thí điểm theo đề án Ngoại ngữ Quốc gia năm học 2019-2020 của Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng;
Căn cứ vào tình hình, kết quả tuyển sinh vào lớp 10 của Trường THPT Nguyễn Khuyến;
Trường THPT Nguyễn Khuyến xây dựng kế hoạch tuyển chọn học sinh lớp 10 thí điểm theo đề án Ngoại ngữ Quốc gia năm học 2019-2020 cụ thể như sau:
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:
                Nhằm tạo điều kiện cho học sinh phát triển năng lực tiếng Anh, nâng cao năng lực giảng dạy tiếng Anh trong nhà trường cũng như tạo phong trào học tập tiếng Anh ngày thêm hiệu quả.
                Việc tuyển chọn lớp tiếng Anh thí điểm phải đảm bảo nghiêm túc, công bằng, khách quan, chất lượng.
II. CÔNG TÁC TUYỂN CHỌN:
  1. Đối tượng, điều kiện dự tuyển.
  • Đối tượng: Tất cả học sinh lớp 10 có nguyện vọng tham gia vào lớp thí điểm, làm đơn theo mẫu.
  • Điều kiện dự tuyển:
Học sinh đã trúng tuyển vào lớp 10 Trường THPT Nguyễn Khuyến;
Xếp loại cả năm học lớp 9 về Học lực: Từ Khá trở lên; Hạnh kiểm: Tốt;
Học đầy đủ chương trình tiếng Anh cấp THCS
  1. Cách thức dự tuyển.
Thí sinh dự thi khảo sát năng lực tiếng Anh, cụ thể như sau:
- Nội dung: Nội dung thi trong chương trình cấp THCS của Bộ Giáo dục hoặc chương trình tương đương (như chương trình KET).
- Hình thức thi: Kết hợp giữa tự luận và trắc nghiệm. Đề khảo sát có 4 phần: Nghe, đọc hiểu, viết và sử dụng ngôn ngữ. Thời gian làm bài 90 phút.
Riêng phần nói các em thí sinh sẽ có thêm 10 phút để thi nói. Thí sinh bốc thăm và nói về 1 chủ đề trong thời gian 10 phút ( 5 phút chuẩn bị, 5 phút nói).
  1. Thời gian dự thi khảo sát:
Vào ngày 16/8/2019. Thí sinh có mặt tại Trường THPT Nguyễn Khuyến trước 7 giờ 00 phút.
  1. Điều kiện trúng tuyển:
Học sinh dự thi phải có 50% số điểm của bài thi khảo sát trở lên mới trúng tuyển.
V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
                - Nhà trường thông báo Kế hoạch trên đến toàn thể học sinh khối 10 năm học 2019-2020 nắm rõ.
                - Thu nhận đơn dự tuyển, kiểm xét hồ sơ dự tuyển theo quy định
                - Báo cáo số lượng dự tuyển về Sở GD&ĐT qua phòng KTKĐCL và báo cáo kết quả dự tuyển về phòng GDTrH (Thầy Trần Cẩm Huê) trước ngày 24/8/2019.

Nơi nhận :
- Sở GDĐT (để b/c)