Trang nhất » Thông Tin Nhà Trường » Thông Tin Mới » Tin Tức

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 37

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3723

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5738711

Các Trang Thông Dụng

Trang Chủ
Thống Kê
Trường Học Trực Tuyến
Thời Khóa Biểu
Website cũ
Bộ Giáo Dục
violympic
IOE
Mail Sở

DẠY HỌC THEO CHỦ ĐỀ

Thứ năm - 12/04/2018 14:23
Mối quan hệ giữa hiền tài....

DẠY HỌC THEO CHỦ ĐỀ

Mối quan hệ giữa hiền tài với quốc gia qua văn bản

“HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ CỦA QUỐC GIA” của Thân Nhân Trung.

   Thực hiện theo kế hoạch năm học 2017 - 2018 của Nhà trường THPT Nguyễn Khuyến, mỗi tổ chuyên môn phải thực hiện ít nhất 02 chủ đề/học kì. Chiều thứ ba (tiết 4), ngày 03 tháng 04 năm 2018, tổ Ngữ văn trường THPT Nguyễn Khuyến đã tổ chức dạy học theo chủ đề với chủ đề Mối quan hệ giữa hiền tài với quốc gia qua văn bản “HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ CỦA QUỐC GIA” (Trích bài kí đề danh tiến sĩ khoa Nhâm Tuất niên hiệu Đại Bảo thứ ba) của Thân Nhân Trung.

Tham gia dự giờ tiết dạy của thầy Trần Văn Khơi gồm có tất cả các thầy cô trong Tổ Ngữ văn và toàn thể các em học sinh lớp 10a3. Tiết dạy được tổ chức vào tiết 4 chiều thứ ba, ngày 03 tháng 04 năm 2018 (giờ họp tổ theo thời khóa biểu). Các em học sinh tham gia tiết học đầy đủ và hoạt động rất sôi nổi. 

          Tiết học được giáo viên chia thành 5 bước theo chương trình đổi mới tiết dạy (Khởi động, hình thành kiến thức, luyện tập, mở rộng và dặn dò) Sau 45 phút trao đổi thảo luận, các em tham gia thuyết trình nội dung thảo luận của nhóm rất sôi nổi. Sau khi nhóm bạn thuyết trình, một số em nhóm khác cũng rất tích cực tham gia đóng góp ý kiến để bài học sinh động và hoàn chỉnh hơn. Thời gian còn lại khoảng 4 phút là phần dặn dò của giáo viên đối với học sinh.

        Với sự tham gia học tập sôi nổi của các em HS, tiết dạy học theo chủ đề đã kết thúc vào lúc 17h05 phút và rất thành công.

Tác giả bài viết: Trần Văn Khơi

 

 

 

Tác giả bài viết: Trần Văn Khơi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: quan hệ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Tiểu Sử Cụ Nguyễn Khuyến

Tiểu Sử Cụ Nguyễn Khuyến Nguyễn Khuyến 阮勸 (1835-1909) tên thật là Nguyễn Thắng 阮勝, hiệu Quế Sơn, tự Miễn Chi, sinh ngày 15 tháng 2 năm 1835 tại quê ngoại làng Văn Khế, xã Hoàng Xá, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định. Quê nội của ông là làng Và, xã Trung Lương, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam. Mất ngày 5 tháng...

Thành Viên Đăng Bài

Các Trang Thông Dụng

Thủ tục hành chánh
Cải cách hành chính
Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào
Một thời để nhớ
Trắc nghiệm Online
Video Nguyễn Khuyến
Tỉnh Đoàn Sóc Trăng
Biển Đảo

Đăng nhập thành viên