Trang nhất » Thông Tin Nhà Trường » Thông Tin Mới

Thứ hai - 27/08/2018 22:28
TUẦN SINH HOẠT CÔNG DÂN NĂM HỌC 2018-2019

SINH HOẠT CÔNG DÂN HỌC SINH NĂM HỌC 2018 - 2019

Nhằm thực hiện tốt công tác giáo dục toàn diện cho học sinh, trường THPT Nguyễn Khuyến triển khai xây dựng “Tuần sinh hoạt công dân – học sinh khối 10 năm học 2018 – 2019”. Thông qua tuần sinh hoạt này giúp các em nâng cao nhận thức về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hiểu rõ và vận dụng các qui chế, qui định về đào tạo, rèn luyện của Bộ GDĐT, của Sở GDĐT và của Nhà trường; Trang bị đầy đủ, kịp thời một số thông tin cơ bản và cần thiết về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước và quốc tế.

Ngoài ra, các em cũng có những hiểu biết về Nhà trường, yêu trường lớp, tôn trọng thầy cô giáo, thân thiện với bạn bè. Bên cạnh đó, giúp học sinh hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của công dân – học sinh thông qua việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật, các nội quy, quy định dành cho học sinh; Phương hướng nhiệm vụ năm học 2018 – 2019; nhiệm vụ của người học sinh nhằm đáp ứng yêu cầu đào tạo, rèn luyện và trang bị các kiến thức, kỹ năng sống, nhằm đáp ứng tốt nhu cầu xã hội.

Đồng thời, thông qua các hoạt động lao động trường lớp, trang trí phòng học nhằm giáo dục cho học sinh ý thức xây dựng, giữ gìn trường, lớp xanh sạch đẹp, an toàn, ý thức bảo vệ của công.

Một vài hoạt động tiêu biểu:

Tác giả bài viết: Nguyễn Minh Hoàng