Trang nhất » Thông Tin Nhà Trường » Thông Tin Mới

HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN HÈ 2018

Thứ hai - 27/08/2018 21:28
HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN HÈ 2018

Đoàn trường THPT Nguyễn Khuyến tham gia tình nguyện hè với nhiều hoạt động thiết thực.

ĐOÀN TRƯỜNG THPT NGUYỄN KHUYẾN ĐỒNG HÀNH

CHIẾN DỊCH “THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ” NĂM 2018

Sáng ngày 15/6/2018, tại Trường Tiểu học Vĩnh Hiệp 2, xã Vĩnh Hiệp (TX. Vĩnh Châu), Đoàn Khối các cơ quan và Thị đoàn Vĩnh Châu tổ chức buổi lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018. Sau lễ ra quân, đoàn viên thanh niên thị xã cũng đã tiến hành dọn dẹp phát hoang cỏ hai bên lộ đường nông thôn. Có thể nói, lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 đã khơi dậy trong đoàn viên thanh niên sự tích cực tham gia phong trào và luôn đi đầu trong mọi hoạt động với phương châm “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”.

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018). Sáng ngày 13/7/2018, Đoàn trường THPT Nguyễn Khuyến tổ chức hành quân về nguồn thăm lại Bia lưu niệm thành lập chi bộ đầu tiên tại ấp Huỳnh Kỳ, xã Vĩnh Hải. Tại đây Đoàn trường đã phối hợp với xã Đoàn Vĩnh Hải tổ chức dọn dẹp vệ sinh, phát hoang quanh khu vực Bia, thực hiện công trình thanh niên Vườn hoa. Đây được xem là hoạt động có ý nghĩa, nhằm giáo giáo dục truyền thống cho tuổi trẻ Vĩnh Châu trong thời kỳ mới.

Cùng thời điểm này, Đoàn trường cũng đã trao 20 phần quà cho trẻ em, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Vĩnh Hải. Tại buổi lễ trao quà, Phó Bí thư Đoàn trường Nguyễn Minh Hoàng mong muốn bước vào năm học mới, các em học sinh cố gắng nỗ lực học tập, vâng lời ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo, xứng đáng con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ và đạt nhiều thành tích học tập tốt hơn nữa.

Kết thúc chuỗi sự kiện chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018, đoàn trường THPT Nguyễn Khuyến phối hợp với Ban Giám hiệu và Công đoàn trường đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Xinh ngụ tại khóm Đai Trị, phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018).

Với lòng biết ơn sâu sắc trước những đóng góp, hy sinh to lớn của Mẹ cho đất nước. Thay mặt đoàn, Phó Bí thư Đoàn trường Nguyễn Minh Hoàng đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống của Mẹ, động viên Mẹ sống vui, sống khỏe, nêu gương sáng về đạo đức và truyền thống cách mạng để thế hệ trẻ noi theo. Đây được xem là một hoạt động thiết thực góp phần nhằm thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” và truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Một vài hoạt động tiêu biểu:

Tác giả bài viết: Nguyễn Minh Hoàng